5 YẾU TỐ LÀM NÊN SỰ HẤP DẪN CỦA NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Hiện nay thế giới có nhiều biến động về mặt kinh tế nhưng ngành khách sạn vẫn luôn thể hiện khả năng phục hồi tuyệt vời trong hoạt động kinh doanh của mình và thậm chí đã xoay xở để tồn tại khi các ngành khác không thể. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố tạo ra sự hấp dẫn của ngành Quản trị khách sạn.

Trong những năm gần đây, ngành Quản trị khách sạn đã có những bước chuyển và dự kiến sẽ phát triển trong tương lai khi những tiến bộ công nghệ tiếp tục gia tăng khiến mọi người tiếp cận với những ứng dụng tiện lợi và tốc độ hơn.Giống như hầu hết các nghề nghiệp khác, lĩnh vực khách sạn – du lịch đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của bạn.

Dưới đây là 5 lợi thế khi làm việc trong ngành khách sạn

1. Môi trường làm việc lí tưởng

Bạn sẽ luôn làm việc cùng đồng nghiệp thân thiện và niềm nở, gặp gỡ những con người thú vị, từ khách địa phương đến người ngoại quốc hay nhân vật có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, ngành khách sạn còn có nhiều đặc quyền bao gồm du lịch đến các điểm tuyệt vời, tiếp cận các tiện nghi đẳng cấp thế giới, phòng khách sạn miễn phí, tiếp xúc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn sẽ luôn làm việc cùng đồng nghiệp thân thiện và niềm nở
Bạn sẽ luôn làm việc cùng đồng nghiệp thân thiện và niềm nở

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều công việc khác nhau trong ngành khách sạn và một vài công việc sáng tạo đáng kinh ngạc khiến cho sự nghiệp trong ngành này thậm chí còn bổ ích hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

2. Trải nghiệm toàn cầu

Quản trị Khách sạn là một trong số ít những ngành mang đến cho bạn một con đường sự nghiệp mang tính toàn cầu. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một ngành công nghiệp khách sạn đang bùng nổ mà bạn có thể trở thành một phần của nó.

Ngành Quản trị khách sạn giúp bạn có cơ hôi khám phá văn hóa thế giới
Ngành Quản trị khách sạn giúp bạn có cơ hôi khám phá văn hóa thế giới

Ngành công nghiệp này mở ra cánh cửa và đưa bạn đến những nền văn hóa đa dạng mà nếu không là một phần của nó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Nhờ vào sự hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới của ngành này, bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ đâu và có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

3. Mức lương hấp dẫn

Theo đuổi đam mê là điều tuyệt vời, nhưng nếu chỉ đam mê thôi thì chưa đủ. Nếu công việc bạn yêu thích đem lại thu nhập cao thì đó thật sự là công việc lý tý tưởng. Quản trị khách sạn là một trong những ngành đang có thu nhập cao nhất tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Jobstreet (2016), mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với cấp quản lý, giám sát mức lương trung bình là 24 triệu đồng/ tháng… Nếu được ra nước ngoài làm việc hoặc làm cho các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài thì thu nhập có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu.

3. Cơ hội phát triển bản thân

Lựa chọn ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ có cơ hội để phát triển cả trong công việc lẫn cá nhân, kỹ năng xã hội khi làm việc trong một tập thể và mạng lưới quan hệ sẽ được cải thiện, cũng như cơ hội phát triển trong chính nơi bạn làm việc.

5 yếu tố làm nên sự hấp dẫn của ngành Quản trị khách sạn
Bạn sẽ có cơ hội để phát triển cả trong công việc lẫn cá nhân, kỹ năng xã hội

Khi học ngành Khách sạn, bạn sẽ được trang bị những kĩ năng để hiểu và “bắt trend” trong ngành công nghiệp này. Chương trình cũng giúp bạn nâng cao kĩ năng đối nhân xử thế và tư duy phản biện trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Để trở thành chuyên gia trong ngành thì bạn phải nắm vững những kĩ năng này. Kĩ năng càng thuần thục thì khả năng làm việc của bạn càng cao.

5. Lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Ngành công nghiệp Khách sạn mang đến rất nhiều việc làm và lợi nhuận. Điều đó cũng ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế thế giới và tỉ lệ việc làm. Học Quản trị Khách sạn sẽ cho bạn một lợi thế lớn hơn khi học các ngành khác vì tính linh hoạt và sự rộng lớn của nó vì thế bạn luôn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và vị trí khác nhau bao gồm phục vụ, quản lý, buồng phòng, pha chế,…

Ngành quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus

Chương trình Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60316) được triển khai thông qua hoạt động liên kết giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (Việt Nam) với Trường Pegasus UniCollege, cơ sở đào tạo được Chính phủ Úc cấp phép [giấy phép: RTO 31984].

  • Thời gian học: Toàn thời gian 2 năm.
  • Chuyên ngành: Quản trị khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực.
  • Bằng cấp: Được cấp bằng theo khung bằng cấp của Úc bởi Pegasus UniCollege của Úc cấp.
  • Sinh viên chỉ học năm thứ nhất sẽ được nhận Chứng chỉ III của chuyên ngành lựa chọn theo Khung trình độ Úc.

 

Tin tức liên quan
091 636 0505