Ngành Quản trị khách sạn tại Pegasus và phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực

Song hành cùng sự phát triển của xã hội, giáo dục trên thế giới hiện nay cũng đang dịch chuyển và đổi mới sang xu hướng phát triển chương trình đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực. Đặc biệt trong ngành Quản trị khách sạn – một ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế rất lớn.

Đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực là gì?

Phương pháp này tập trung chú trọng vào người học, bao gồm: kiến thức, kỹ năng, thái độ, chú trọng đến mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, học đi đôi với hành.

Việc áp dụng phương pháp tiếp cận năng lực lấy học viên làm trung tâm giúp các bạn chủ động hơn trong việc đạt được năng lực cần phải có theo yêu cầu đặt ra phù hợp với từng điểm mạnh, điểm yếu của từng người.

Phương pháp tiếp cận năng lực giúp học viên chủ động hơn trong việc đạt được năng lực cần phải có
Phương pháp tiếp cận năng lực giúp học viên chủ động hơn trong việc đạt được năng lực cần phải có

Mô hình này phát triển ở Mỹ từ năm 1970 và được lan rộng ra các nước Anh, Úc, New Zealand,…. Với cách tiếp cận này là cách thức có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất để tạo ra sự phù hợp giữa giáo dục, đào tạo và nhu cầu về năng lực tại nơi làm việc và là cách thức chuẩn bị lực lượng lao động cho một nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu.

Những bất cập trong việc đào tạo nhân lực ngành Quản trị khách sạn

Hiện nay, với phương pháp đào tạo truyền thống trong ngành Quản trị khách sạn, học sinh phải học đến 70% là lý thuyết. Kèm theo đó, với điều kiện các trường còn hạn chế dẫn đến thời gian chủ yếu ngồi trên lớp mà không được thực hành thực tế, khiến sinh viên thiếu năng lực thực hành. Hệ quả là khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Quản trị khách sạn bị lúng túng khi đi xin việc và phải đào tạo lại từ đầu.

Bất cập về thời gian đào tạo

Trong ngành Khách sạn – Du lịch hiện nay, các trường chủ yếu dựa theo khung thời gian quy định cho mỗi chương trình để tổ chức đào tạo cũng như yêu cầu về mức độ năng lực đối với người học sao cho không vượt quá khung thời gian quy định.

Với phương thức đào tạo như vậy, cả người học lẫn giáo viên dạy đều bị thúc ép về thời gian. Cứ hết thời gian quy định cho nội dung trong chương trình là người học phải chuyển sang nội dung khác, kể cả khi họ chưa đạt được tiêu chuẩn quy định đối với nội dung đó.

Điều này vừa không đảm bảo chất lượng học tập vừa không giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy, linh hoạt khi gặp các tình huống thực tế.

Bất cập về giáo viên

Đối với ngành Quản trị khách sạn, bên cạnh yêu cầu giáo viện đạt chuẩn về trình độ sư phạm mà còn phải đạt chuẩn quốc tế về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên hiện nay để đạt được chuẩn khu vực và quốc tế là hết sức khó khăn và tốn kém.

Tách biệt giữa lý thuyết và thực hành

Về tổ chức đào tạo, thực trạng hiện nay tại hầu hết các trường là việc đào tạo lý thuyết và thực hành được tổ chức tách rời nhau về cả thời gian và địa điểm. Thông thường toàn bộ các bài học lý thuyết được dạy trước. Sau đó, các trường sẽ bố trí một số buổi học thực hành và chủ yếu là các buổi tham quan thực tế mà ít khi sinh viên được tự trải nghiệm.

Rất ít các trường về Quản trị khách sạn hiện nay có điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế
Rất ít các trường về Quản trị khách sạn hiện nay có điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế

Các khối kiến thức và kỹ năng trong ngành được cấu trúc theo các môn lý thuyết và thực hành tách rời riêng biệt. Mục tiêu các buổi thực hành không cụ thể và thiếu khả năng đo lường, đánh giá. Chương trình học chủ yếu trình bày hệ thống kiến thức của môn học hơn là việc hướng đến hình thành tư duy cho sinh viên.

Phương pháp tiếp cận năng lực trong ngành Quản trị khách sạn tại Pegasus

Chương trình xây dựng theo khung bằng Úc, 70% thời lượng thực hành

Úc nổi tiếng là cái nôi đào tạo ngành Quản trị khách sạn trên thế giới. Khung chương trình của Úc được nhiều Quốc gia lựa chọn là tiêu chuẩn giảng dạy và đánh giá trình độ sinh viên cũng như là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp trên thế giới…

Chương trình Quản trị khách sạn tại Pegasus, dựa theo tiêu chuẩn Úc đã được chính phủ Úc công nhận, được thiết kế theo hướng tinh giản lý thuyết, tập trung đến 70% vào việc đào tạo học viên theo hướng thực hành, đảm bảo học viên phải giỏi kỹ năng nghiệp vụ, với mục tiêu tạo ra những nhân viên luôn sẵn sàng làm việc với kỹ năng tốt cho thị trường Việt Nam và Quốc tế.

Đội ngũ giảng viên là người nước ngoài, được tuyển chọn khắt khe

Đội ngũ giảng viên tại Pegasus đòi hỏi phải có bằng Quốc tế ngành Quản trị khách sạn. Ngoài ra phải có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tại các Khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các Trường Cao đẳng, Đại học uy tín.

Để được dạy ngành QTKS tại Pegasus, giáo viên bắt buộc phải có bằng cấp Quốc tế trong ngành
Để được dạy ngành QTKS tại Pegasus, giáo viên bắt buộc phải có bằng cấp Quốc tế trong ngành

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn khách sạn 5 sao

Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus được trang bị và trực tiếp sử dụng các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại theo chuẩn Quốc tế, giúp các bạn hoàn toàn tự tin “nhập cuộc” một cách nhanh chóng với sự hiểu biết và sử dụng thành thạo các thiết bị đạt chuẩn.

Hỗ trợ kết nối doanh nghiệp

Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus được hỗ trợ việc làm ngay trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Có được điều này là bởi quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Pegasus với các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế, nhờ đó tạo điều kiện cho sinh viên phát triển nghề nghiệp thành công.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được kết nối trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu thông qua các buổi hội thảo, hội chợ nghề nghiệp, các chuyến tham quan doanh nghiệp cũng như các chương trình thực tập tại các Khách sạn quốc tế là đối tác lâu năm với Pegasus như khách sạn Intercotinental Landmark 72, Melia Hà Nội, khách sạn JW Marriot,…

Ngoài ra, sau khi hoàn thành các môn tại Pegasus, sinh viên còn có cơ hội lựa chọn học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân tại Úc, Anh, Mỹ,… Đây là cơ hội giúp học viên được cọ xát trong môi trường nước ngoài, gia tăng cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

091 636 0505