Ngành Quản trị khách sạn Việt Nam – nghịch lý thiếu cung thừa cầu

Với đà tăng trưởng trong ngành Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam, dự báo đến năm 2020 sẽ có hơn 3 triệu cơ hội việc làm được tạo ra, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn có hàng nghìn cử nhân ngành quản trị khách sạn đã và đang làm trái ngành hoặc đúng ngành nhưng phải đào tạo lại từ đầu. Nguyên nhân của nghịch lý này là gì và hướng giải quyết ra sao?

  1. Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam

Ở Việt Nam, với gần 100 trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm đào tạo ngành Quản trị khách sạn, mỗi năm có đến hàng chục nghìn cử nhân tốt nghiệp. Nhưng thực tế đáng buồn là chỉ 1/3 trong số đó có thể đáp ứng được những tiêu chí mà ngành đề ra. Theo thống kê, số lượng lao động trong lĩnh vực khách sạn – lữ hành hiện chiếm 2,5% tổng lao động cả nước trong khi quy mô ngành cần nhiều hơn thế.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, hiện nay trong các khách sạn, nhà hàng cao cấp, các vị trí quan trọng như quản lý, giám sát đều thuộc về các nhân sự nước ngoài. Điều này cho thấy, “Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn.”

Ngành Khách sạn - Nhà hàng ở Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao
Ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao
  1. Nguyên nhân của những nghịch lý

Thiếu năng lực thực hành

Nguyên nhân chính cho những thực trạng ở trên được cho là sự thiếu năng lực thực hành của sinh viên.  Đặc biệt với một ngành đặc thù như ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi sinh viên phải cọ xát thực tế và có nhiều kinh nghiệm.

Trong khi đó, hầu hết các giáo trình dạy Quản trị khách sạn ở các trường hiện nay đều chỉ tập trung đến 70% là lý thuyết. Đó là lí do tại sao, khi ra trường, hầu hết tất cả các bạn sinh viên đều bỡ ngỡ, không thể bắt đầu làm việc ngay mà phải đào tạo lại từ đầu.

Bên cạnh đó là thực trạng thừa thầy, thiếu thợ rất phổ biến tại Việt Nam. Khi các trường quá chú trọng đến việc đào tạo sinh viên trở thành các nhà quản lý mà quên mất rằng, xuất phát điểm của các nhà quản lý đều từ nhân viên, đặc biệt với ngành dịch vụ đặc thù như ngành khách sạn.

Khả năng ngoại ngữ hạn chế

Một nguyên nhân nữa được cho là quan trọng không kém đó là khả năng ngoại ngữ. Để có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý trong các nhà hàng, khách sạn, ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu. Thế nhưng, hiện nay, vai trò của nó trong các nhà trường lại đang bị xem nhẹ. Sinh viên không có điều kiện để tiếp xúc thường xuyên cũng như trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành Du lịch – Khách sạn
Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành Du lịch – Khách sạn

Khi đặt trong bối cảnh kinh tế khu vực, lực lượng lao động Việt Nam không chỉ bị cạnh tranh về mặt số lượng mà còn về chất lượng và năng lực thực hành. Xét về năng suất lao động, nước ta mới chỉ bằng 1/15 Singapore, 1/10 Nhật Bản và 1/5 Malaysia – một con số quá khiêm tốn so với tiềm lực nội tại.

Ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam – việc làm có, cơ hội không thiếu nhưng việc nắm bắt lại quá khó khăn.

  1. Giải quyết vấn đề với chương trình Quản trị khách sạn Quốc tế tại Pegasus

Với những thực trạng nêu trên, việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, đảm bảo nghiệp vụ cũng như kỹ năng giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi ra trường là điều vô cùng quan trọng. Chương trình Quản trị khách sạn Quốc tế của trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus sẽ giúp bạn giải quyết bài toán trên.

Giáo trình chuẩn theo khung bằng Úc với 70% là thực hành.

Được biết đến là cái nôi đào tạo ngành Quản trị khách sạn, với phương pháp giáo dục bài bản, hội đủ những tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo, những sinh viên được đào tạo theo tiêu chuẩn Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp trên thế giới…

Với thời lượng thực hành lên đến 70%, cùng khung đào tạo theo chuẩn Úc được chính phủ Úc công nhận, 100% các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn của Pegasus đều có việc làm ngay tại các khách sạn, nhà hàng trên toàn cầu.

Sinh viên Pegasus được thực hành ngay trong quá trình học
Sinh viên Pegasus được thực hành ngay trong quá trình học

Môi trường học tập hiện đại, xây dựng theo quy chuẩn khách sạn 5 sao

Áp dụng phương pháp đào tạo cách tiếp cận năng lực, chương trình học tại Pegasus diễn ra trong môi trường đào tạo mô phỏng. Các phòng học tại trường được trang bị các màn hình lớn phục vụ cho việc thuyết trình nhóm, bảng thông minh.

Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với trang thiết bị phục vụ, hệ thống bếp, nhà hàng thực hành hiện đại theo chuẩn 5 sao, giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm lâu năm, 100% là người nước ngoài

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 100% giảng viên là người nước ngoài, đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch – khách sạn giúp bạn không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn có vốn tiếng Anh vững chắc.

Tham quan và thực tập tại các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp

Với việc liên kết với các khách sạn 5 sao trên cả nước như Melia Hà Nội, InterContinental, Pan Pacific, JW Marriott,… Pegasus tự tin mang đến cho các sinh viên Quản trị khách sạn những trải nghiệm thực tế tốt nhất và trang bị cho các bạn nền tảng chuyên môn vững chắc cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

091 636 0505