Quản lý cao cấp trong khách sạn Việt Nam – lãnh địa nào dành cho người Việt?

Trái với sự tăng trưởng bùng nổ của các nhà hàng khách sạn cao cấp ở Việt Nam hiện nay, số lượng nhân sự quản trị cao cấp là người Việt trong các khách sạn lại đang chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ. Điều này đã được Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Quốc tế KinderWorld (Singapore) – ông Ricky Tan lý giải dưới đây.

“Tiềm năng phát triển ngành du lịch Việt Nam là không thể phủ nhận”

Ông Ricky Tan cho biết, với những chính sách khuyến khích phát triển ngành du lịch như miễn phí VISA, e- VISA, tăng số đường bay trực tiếp quốc tế, tăng số sân bay quốc tế, du lịch Việt đang có những bước tiến vô cùng ấn tượng.

Năm 2018, du lịch Việt Nam đón khoảng 15,6 triêu lượt khách quốc tế, tăng hơn 2,7 triệu lượt khách so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng.

Số lượng cơ sở lưu trú du lịch cũng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt trong phân khúc từ 3-5 sao.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn
Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

“Người Việt đang phải làm thuê trên chính đất nước của mình.”

Một thực tế đáng buồn hiện nay là mặc dù Việt Nam có hơn 126.000 phòng khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn nổi tiếng nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê nhân sự người nước ngoài quản lý.

“Theo tôi được biết, lương tổng giám đốc của một khách sạn cao cấp nếu là người nước ngoài rơi vào khoảng 10.000 – 15.000 USD/tháng (210 – 320 triệu đồng/tháng) chưa tính các chính sách khác như biệt thự hạng sang, ô tô, tài xế riêng, đi vé máy bay hạng thương gia… Các trưởng bộ phận là người nước ngoài cũng hưởng mức lương không dưới 5.000 USD/tháng (hơn 100 triệu đồng/tháng) và bao chi phí căn hộ.

Ngược lại, thu nhập của nhân sự Việt Nam lại rất khiêm tốn. Một phục vụ phòng hay phục vụ bàn chỉ vào khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng. Các vị trí có chuyên môn cao hơn cũng chỉ tương đương 1.000 USD/tháng (khoảng 21 triệu đồng).”

Theo ông nhận định, nguyên nhân của thực trạng này nằm ở đâu?

“Theo tôi lý do chính là vì số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao ở Việt Nam vừa thiếu vừa yếu, nhưng số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Theo tôi được biết, có đến 90% tiêu chuẩn đầu ra của các trường đào tạo về du lịch, khách sạn ở Việt Nam nằm dưới chuẩn nghề nghiệp của ASEAN.

Bên cạnh đó là tiêu chuẩn về ngoại ngữ cũng không được đáp ứng. Tôi đã đi nhiều khách sạn, nhà hàng. Hầu hết các nhân viên lễ tân nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch đều không đạt chuẩn ngoại ngữ. Trong khi đó, lượng khách Quốc tế vào Việt Nam càng ngày càng lớn, không có ngoại ngữ rõ ràng là một bất lợi rất lớn để bạn có thể tiến xa hơn trong ngành này.”

Mơ ước giúp người Việt chiếm được những vị trí quản lý cao cấp trong khách sạn “lãnh địa trước giờ vốn chỉ dành cho người nước ngoài”

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực Việt trong các vị trí này, ông Tan và tập đoàn đã quyết định kết hợp với chính phủ Úc mở chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn Quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus Việt Nam.

Chương trình Quản trị khách sạn Quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus sẽ giúp giải quyết bài toán nhân lực ngành Du lịch – khách sạn Việt Nam
Chương trình Quản trị khách sạn Quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus sẽ giúp giải quyết bài toán nhân lực ngành Du lịch – khách sạn Việt Nam

Điểm nổi bật của chương trình là được xây dựng và lấy bằng theo tiêu chuẩn đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Úc, với 100% giáo trình là tiếng Anh.

Ngoài ra, với cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, mô hình dạy và học dựa trên những hình mẫu giáo dục tối ưu nhất trên thế giới, tất cả sẽ giúp các sinh viên trang bị nền tảng vững chắc nhất sau khi tốt nghiệp để bắt đầu làm việc ngay và có cơ hội thăng tiến trong các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

 

 

 

 

 

 

 

091 636 0505