“Vỡ mộng” ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn luôn được nói đến là một trong những ngành hot nhất hiện nay với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm toàn cầu cùng môi trường làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, đằng sau những tiềm năng và cơ hội có thể dễ dàng nhìn thấy đó, nhiều bạn trẻ sau một thời gian làm việc trong ngành đã bị “vỡ mộng”. Dưới đây là một số những ngộ nhận mà hầu hết các bạn học Quản trị khách sạn đều gặp phải. Còn bạn thì sao?

  1. Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Song song với sự phát triển ngành Du lịch, sẽ có 4 triệu cơ hội việc làm Khách sạn ở Việt Nam trong năm 2020. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ngay 1 trong 4 triệu việc làm đó.

Hằng năm, trong hàng nghìn sinh viên ngành Quản trị khách sạn, chỉ 1/3 sinh viên được làm đúng chuyên môn sau khi ra trường. 2/3 số sinh viên còn lại phải làm trái ngành nghề hoặc phải đào tạo lại từ đầu.

Nguyên nhân chính là do trong thời gian học tại trường, hầu hết các bạn đều chỉ học lý thuyết với thời gian học chiếm 70%. Trong khi ngành Khách sạn lại là ngành đặc thù, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và cọ sát thực tế.

Làm trong ngành Khách sạn đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực tế
Làm trong ngành Khách sạn đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực tế

Đọc thêm: Ngành Quản trị khách sạn Việt Nam – nghịch lý thiếu cung thừa cầu

  1. Việc nhẹ lương cao

Ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam được coi là ngành hấp dẫn và chưa từng dời khỏi top các ngành có thu nhập cao. Mức lương cơ bản trong ngành luôn cao hơn mặt bằng chung so với các lĩnh vực khác. Với sinh viên mới tốt nghiệp, tổng thu nhập các bạn có thể nhận được (bao gồm lương cơ bản và service charge) rơi vào khoảng 7-10 triệu. Và mức lương này có thể gấp 5-10 lần khi bạn lên làm quản lý.

Tuy nhiên, thu nhập cao đồng nghĩa với yêu cầu không hề đơn giản. Một nhân viên trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng ngoài đòi hỏi về kiến thức chuyên môn vững chắc, yêu cầu ngoại ngữ tốt… cũng cần phải có những đức tính như chịu đựng áp lực cao, tỉ mỉ, tự tin…và cả sức khỏe tốt.

Thực tế cho thấy, do chưa được chuẩn bị tâm lí cũng như ít được tiếp xúc với môi trường thực tế, áp lực công việc và yêu cầu khắt khe trong nghề đã khiến rất nhiều bạn khi đi làm tại các khách sạn một thời gian bị hụt hẫng, chán nản.

  1. Môi trường làm việc thoải mái

Môi trường khách sạn, nhà hàng được biết đến với không gian tiện nghi, văn minh. Với tính chất công việc luôn tiếp xúc với các khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới, lựa chọn làm trong ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động, linh hoạt. Cũng chính vì vậy, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đòi hỏi sự linh động, khéo léo và những kỹ năng chuyên môn cần thiết để giải quyết vấn đề.

Nhân viên khách sạn đòi hỏi sự linh động và kỹ năng giải quyết vấn đề
Nhân viên khách sạn đòi hỏi sự linh động và kỹ năng giải quyết vấn đề

Bên cạnh đó, với tính chất là ngành dịch vụ đặc thù, bạn cũng sẽ có những quy tắc bắt buộc phải tuân thủ về hình thức bên ngoài, cách giao tiếp, ứng xử với khách hàng thậm chí là cách sử dụng điện thoại trong giờ làm việc.

Vì thế, không nên ngộ nhận rằng môi trường làm việc trong khách sạn thoải mái.

  1. Học quản trị khách sạn ra làm quản lý ngay

Lầm tưởng này xuất phát từ việc chương trình học Quản trị khách sạn của các trường hiện nay tập trung chủ yếu vào việc đào tạo các môn học liên quan đến quản lý mà xem nhẹ đào tạo nghiệp vụ. Đó là lí do khiến đa phần các bạn sinh viên bị bỡ ngỡ khi đi làm trong ngành Quản trị khách sạn. Việc ít được tiếp xúc với môi trường thực tế cũng khiến các bạn bị thất vọng khi đi xin việc. Bạn phải nhớ rằng, trong ngành Quản trị khách sạn, bạn không thể “đốt cháy giai đoạn” được, nhất là khi kinh nghiệm làm việc của bạn còn ít ỏi và chuyên môn chưa vững chắc.

Thông thường, để được làm quản lý trong khách sạn, bạn sẽ mất tầm 3-5 năm, phụ thuộc vào kiến thức, kỹ năng và sự thể hiện của bạn.

Đa phần các bạn sinh viên bị bỡ ngỡ khi đi làm trong ngành Quản trị khách sạn
Đa phần các bạn sinh viên bị bỡ ngỡ khi đi làm trong ngành Quản trị khách sạn

Du lịch phát triển mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành Khách sạn – Nhà hàng. Tuy nhiên, để nắm những được cơ hội này, bạn phải có cái nhìn đúng đắn về nghề. Kèm theo đó là tình yêu nghề, tinh thần hiếu khách. Nắm chắc những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu tâm lý khách hàng… sẽ giúp bạn tự tin cũng như không bị “vỡ mộng” khi làm việc trong ngành Khách sạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

091 636 0505